1094 Lượt xem

Cảnh giác với cuộc gọi lạ tránh mất tiền oan

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT Vinaphone |Trung Tâm Kinh Doanh VNPT-TP.HCM

Hotline: 088.678.9191

» Lắp đặt WiFi giá siêu rẻ, thủ tục cực đơn giản.
» Sim Vina gọi miễn phí, 180GB data/tháng.
» Chữ ký số, HDDT, BHXH chiết khấu cao.
Cuộc gọi từ đầu số lạ Cuộc gọi từ đầu số lạ

Người dùng mạng VinaPhone gần đây phản ánh nhận được nhiều cuộc gọi, tin nhắn lạ với đầu số nước ngoài. Khi gọi lại, tài khoản của họ bị trừ số tiền lớn.

Xuất hiện từ cách đây khá lâu nhưng cho đến nay, nhiều người dùng trong nước vẫn liên tục nhận được cuộc gọi không có danh tính từ số máy lạ từ nước ngoài.

VNPT VinaPhone cho biết họ tiếp nhận nhiều phản ánh của khách hàng về việc nhận được cuộc gọi, tin nhắn từ các đầu số +67488453098, +67488453099, +67488453007…

Hầu hết cuộc gọi này đều thực hiện với thời lượng vài giây rồi tắt máy. Nếu gọi lại, người nghe chỉ nghe thấy âm thanh cài đặt sẵn, đồng thời bị trừ số tiền lớn từ tài khoản.

Tin nhắn người dùng nhận được phần lớn đều có nội dung yêu cầu gọi lại.

Phía nhà mạng cho biết đã phân loại và chặn các cuộc gọi từ đầu số quốc tế có dấu hiệu lừa đảo để giữ an toàn cho khách hàng.

Tuy nhiên, hành động này không giải quyết triệt để vấn đề. Do đó, quan trọng nhất là việc người dùng chủ động phòng tránh bị lừa đảo.

Nhà mạng này cũng vừa phát đi khuyến cáo, tránh để cho người dùng bị mất tiền oan.

Theo đó, người dùng nên cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn từ đầu số quốc tế lạ, đặc biệt trong thời điểm buổi tối hoặc nửa đêm. Người dùng chỉ nên gọi lại khi biết chắc chắn đó là số điện thoại của người thân ở nước ngoài.

Với một số trường hợp cuộc gọi lạ từ nước ngoài với nội dung “Tổng đài VNPT xin thông báo số của quý khách sẽ bị khóa trong 2 giờ nữa, xin liên hệ lại để biết thêm chi tiết”, VNPT VinaPhone khẳng định các cuộc gọi trên không phải của VNPT mà là của đối tượng lừa đảo.


Bình luân với mạng xã hội

Bấm để Gọi
088.678.9191